มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

รปปน Dom Sebastiao ทถกทำแตก เซลฟจนไดเรอง 2
 
เซลฟี่จนได้เรื่อง ทำรูปปั้นเก่าแก่อายุ 126 ปี ตกแตก 
 
เด็กหนุ่มที่ชื่นชอบการเซลฟี่ เซลฟี่จนได้เรื่อง หลังจากที่เขาพยายามปีนขึ้นไปถ่ายรูปเซลฟี่กับรูปปั้น Dom Sebastiao แล้วทำมันตกลงมาแตกกระจายอยู่ที่พื้น แล้วเขาพยายามที่จะหลบหนี แต่ก็ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา
 
 
พระเจ้าดอม เซบาสติอาว (Dom Sebastiao) เป็นกษัตริย์ของโปรตุเกส ที่ขึ้นครองราชย์ในระหว่างปี ค.ศ 1557 - 1578 พระองค์ได้หายสาบสูญไปโดยขณะที่กำลังทำสงครามครูเสดในโมร็อกโค ไม่มีผู้ใดพบร่างของพระองค์ สันนิษฐานว่าน่าจทรงะสิ้นพระชนม์ในการรบ ซึ่งในขณะนั้นพระองค์มีพระชนมายุเพียงแค่ 24 พรรษา
 
รปปนทอยดานหนาของ The Rossio ถก เซลฟจนไดเรอง
 
รูปปั้นของกษัตริย์ Dom Sebastiao มีขนาดเท่ากับเด็ก ในมือถือดาบและดวงตามีแววเศร้า ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1890 และถูกนำมาตั้งไว้ที่ตรงกลางระหว่างทางเข้ารูปเกือกม้า ด้านหน้าของสถานนีรถไฟ The Rossio ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่หรูหราใจกลางกรุงลิสบอน เมืองหลวงของโปรตุเกส
 
รปปน Dom Sebastiao ทถกทำแตก เซลฟจนไดเรอง 1
 
ชิ้นส่วนของรูปปั้นที่แตกกระจายเป็นชิ้น ซึ่งไม่สามารถที่จะนำมาต่อกันได้อี ตำรวจไม่ได้เปิดเผยว่าชายผู้นี้เป็นใคร ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นอุบัติเหตุและเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะทำรูปปั้นเก่าแก่โบราณนั้นแตก แต่เขาก็ต้องเข้าสู่ขบวนการของศาลภายในไม่กี่วันนี้
 
เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์เตือนใจ สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่ ให้เพิ่มความระมัดระวัง เพราะบางคนก็ต้องมาเสียชีวิตเพียงเพราะต้องการเซลฟี่ก็มี