มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2016 นี้ Google ได้ประกาศผ่านบล็อกของบริษัทว่า ได้ปล่อยแอปพลิเคชัน Google Earth VR ให้ดาวน์โหลดได้จาก Steam แพลตฟอร์มเกมส์ยอดนิยมแล้วโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

แอปพลเคชน Google Earth VR

 

โดยผู้ใช้สามารถที่จะท่องเที่ยวไปได้ทุกหนแห่งในโลก เสมือนว่าอยู่ในสถานที่แห่งนั้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินตามท้องถนน หรือว่าบินอยู่เหนือเมืองต่างๆ ได้ด้วยการควบคุมผ่านคอนโทรลเลอร์ อย่างภาพที่เห็นในตัวอย่างวีดีโอ หรือแม้กระทั่งยืนชมวิวธรรมชาติที่สวยงามอยู่บนยอดเขา แม้ว่าผู้ใช้จะไม่สามารถโต้ตอบกับวัตถุที่อยู่ในโลกเสมือนจริงได้ แต่ว่าการเปิดตัวกูเกิลเอิร์ธ วีอาร์นี้ เป็นการแสดงตัวอย่างให้เห็นว่า ประสบการณ์ในโลกเสมือนจริงที่สมบูรณ์แบบนั้นเป็นยังไง ภาพข้างบนคือวิวมุมสูงของมหาวิหารดูโอโม (Duomo) จากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี 

 

แอปพลิเคชัน Google Earth VR เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ที่ Steam Store ทั้งนี้ในช่วงแรกกูเกิลเอิร์ธ วีอาร์ จะรองรับเฉพาะอุปกรณ์ HTC Vive เท่านั้น แต่ทางบริษัทมีแผนที่จะปล่อยเวอร์ชั่นสำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงอุปกรณ์ VR ของทางกูเกิ้ลเองอย่าง Google Daydream ในช่วงต้นปีหน้า หากใครไม่ได้ใช้อุปกรณ์ก็อดใจรอกันอีกนิดหนึ่ง เห็นภาพแบบนี้แล้วก็แทบอดใจรอกันไม่ไหวแล้วใช่ไหม่คะ  
สเปคขั้นต่ำคอมพิวเตอร์ สำหรับแอป กูเกิลเอิร์ธ วีอาร์ 
OS : Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10 
CPU : Intel i5-6400
RAM : 8GB
GPU : Nvidia GeForce GTX 970, AMD Radeon R9 Fury
Hard disk space : 4GB
Network : อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์