มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

สาวๆที่อยากสุขภาพดี ผิวสวย โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสียค่าใช้จ่ายสูงๆ ฟังทางนี้ ผักผลไม้ 7 อย่าง ที่ผู้หญิงห้ามพลาด !!

ผกผลไม 7 อยางทผหญงควรรบประทานใหมากๆ

 

เราควรทานอะไรหรือไม่ทานอะไรดี? เป็นประโยคคำถามที่ผู้หญิงหลายคนสงสัยกัน เนื่องจากในปัจจุบันผู้หญิงไทยนั้นหันมาใส่ใจในเรื่องของผิวพรรณและสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเรื่องการรับประรับทานอาหารจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ฉะนั้นมาดูกันว่าผักผลไม้ที่ผู้หญิงควรรับประทานที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณและสุขภาพนั้นมีอะไรกันบ้าง

ผักผลไม้ 7 อย่างที่ผู้หญิงควรรับประทาน

1. แอปเอิ้ล : ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลเขียวหรือแอปเปิ้ลแดงนั้นมีส่วนประกอบของน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวกว่า 75 เปอร์เซ็น ซึ่งทำให้หลังจากที่เรารับประทานแอปเปิ้ลถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ในทันที จึงทำให้เเรารู้สึกอิ่มและมีความสึกเหมือนเวลาที่เรารับประทานน้ำตาลนั้นเอง 

2. ฝรั่ง : ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดโดยมีวิตามินซีสูงถึง 180 มิลลิกรัมต่อผล ซึ่งใน 1 วันร่างกายของคนเรานั้นต้องการวิตามิน 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน

3. ส้ม : ส้มก็เป็นผลไม้อีกชนิดที่มีวิตามินซีสูงเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีคอลลาเจนกับกากใยที่ช่วยในการบำรุงผิว และยังช่วยเรื่องของการขับถ่ายได้ดีขึ้น

4. ลูกพรุน : ลูกพรุนเป็นผลไม้ที่มส่วนประกอบของธาตุเหล็กและวิตามินซีซึ่งสำคัญมากสำหรับผู้หญิง เนื่องจากหลังจากผู้หญิงที่มีอายุ 25 ปีเป็นต้นไป ร่างกายของผู้หญิงจะค่อยๆ เสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ ซึ่งหากเรารับประทานผลไม้หรือที่มีธาตุเหล็กก็จะช่วยบำรุงเลือดและผิวหนังของผู้หญิงเราให้ไม่เสื่อมสภาพเร็ว นอกจากนี้ลูกพรุนยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดีเช่นกัน

5. บร็อคโคลี่ : บร็อคโคลี่มีสารซีลีเนียมเป็นองค์ประกอบ ซึ่งสารซีลีเนียมเป็นสารสำคัญในการต้านอนุมูลอิสระในร่างกายที่จะช่วยให้เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้บร็อคลี่ก็มีวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว บำรุงคอลลาเจนเส้นใยในผิวหนังของเราได้อีกด้วย

6. กล้วยไข่ : ในกล้วยไข่มีส่วนประกอบที่สำคัญเลยก็คือ เบต้าแคโรทีน ซึ่งมีมากที่สุดในบรรดาผลไม้ต่างๆ โดยเบต้าแคโรทีนนั้นเป็นส่วนสำคัญต่อผิวหนัง เนื่องจากเบต้าแคโรทีนเป็นตัวช่วยบำรุงผิวหนังของเราได้เหมือนกัน

7. ถั่ว : ถั่วเป็นธัญพืชที่มีไฟเบอร์เป็นองค์ประกอบ ฉะนั้นหลังจากที่เรารับประทานถั่วเข้าไปทันก็จะไปเคลือบอยู่บริเวณกระเพาะอาหารของเราทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ซึ่งเราสามารถรับประทานถั่วได้ทุกชนิดและหากเรามีความต้องการลดน้ำหนัก การรับประทานถั่วก็เป็นอีก 1 วิธีที่ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้

ข้อแนะนำ 
- สำหรับใครที่มีความต้องการที่จะลดน้ำหนัก ถั่วและแอปเปิ้ล เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว เพียงแค่เรารับประทาน 2 สิ่งนี้ในเลาที่หิวหรือรับประทานแทนขนมหรือของว่างก็ได้
- ส่วนประกอบที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณและยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากผิวสวยโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสียค่าใช้จ่ายสูงๆ ในการเข้าสถานบันเสริมความงามเลยแต่เราสามารถหาผลไม้ทานเองได้ โดยผลไม้ที่เป็นตัวช่วยอย่างดีก็คือ ฝรั่งและส้ม