มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาคุยเรื่องเบาๆ แนะนำอาหารเช้า เพราะว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ถึงเวลาที่เหมาะสมแก่การรับประทานอย่างถูกต้อง นอกจากนั้นก็ยังไม่รู้ว่าอีกอาหารเช้านั้นสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างมากและมีประโยชน์มากมายเพียงใด ซึ่งเราแนะนำการรับประทานอาหารเช้าที่ดีต่อร่างกายของเราที่สุดและอธิบายเกี่ยวกับความสำคัญของอาหารเช้าไว้ตามนี้เลย

 

แนะนำอาหารเชา การรบประทานอาหารเชาทดตอรางกาย


ทางสำนักโภชนาการ กรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข ได้อธิบายเกี่ยวกับอาหารเช้าไว้ดังต่อไปนี้

ควรทานอาหารเช้าตอนกี่โมงถึงจะดี? ช่วงเวลาที่เรียกว่าเป็นอาหารเช้านั้นจะอยู่ในช่วงเวลา 7 - 9 โมงเช้า และการรับประทานอาหารเช้าให้ถูกวิธีนั้นจะต้องประทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ นอกจากนั้นการรับประทานอาหารเช้าจะต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภทของหมักของดองหรืออาหารที่มีรสชาติจัดจ้านมาเกินไป นอกจากนั้นการรับประทานอาหารเช้ายังมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายจองเราอีกด้วย

ประโยชน์ของอาหารเช้า

1. ช่วยบำรุงสมอง สำหรับใครก็ตามที่มีความจำเป็นต้องใช้สมองมากๆ อย่าง นักเรียน นักศึกษา อาจารย์ หรือคนที่ทำงานบริษัท เป็นต้น
2. ช่วยบำรุงเลือด สำหรับคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับเลือดนั้นจำเป็นต้องรับประทานอาหารเช้าอย่างเสมอสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้เลือดภายในเส้นเลือดของเรานั้นมีความหนืดและความหนาแน่นคงที่


3. ช่วยชะลอความแก่ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่ได้รับประทานอาหารเช้าร่างกายของเราจะดึงในส่วนของกล้ามเนื้อหรือไขมันจากบางส่วนซึ่งเป็นส่วนที่ร่างกายจะต้องเก็บไว้เพื่อช่วยในการทรงรูปร่างกายของเรานั้นออกมาใช้งาน
4. ช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้นและลดความเสี่ยงการเกิดโรคความจำเสื่อม

แนะนำอาหารเช้า ควรรับประทานอาหารแบบไหนถึงจะดีต่อร่างกาย

1. อาหารเช้าจะต้องมีคุณค่าทางโภชนาการครบทั้ง 5 หมู่
2. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทของหมักของดอง
3. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านมากเกินไป
4. รับประทานอาหารเช้าให้อยู่ในช่วงเวลา 7.00-9.00 นาฬิกา