มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

ทศกณฐยกทพเทยวไทย จาก MV ยกษ 1


ทศกัณฐ์ยกทัพเที่ยวไทย จาก MV ยักษ์ “ขอบคุณที่เที่ยวเมืองไทย”

หลายคนอาจจะเห็นภาพชุด ทศกัณฐ์ยกทัพเที่ยวไทย จากโลกโซเชียลที่ได้มีการแชร์ภาพชุดนี้มาจากสมาชิกเฟสบุ้คท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า ฟิล์ม เพชรจรัส ไปสู่โลกออนไลน์เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2559 จนทำให้เกิดเป็นกระแสโด่งดังมาในขณะนี้ เนื่องจากภาพถ่ายชุดนี้เป็นเหมือนการโปรโมทการท่องเที่ยวโดยผู้ที่ถ่ายภาพและผู้ที่ส่วนใส่ชุดนี้เหล่าก็ได้ตระเวนถ่ายภาพไปยังจังหวัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ทะเล ตลาดน้ำและด้วยลักษณะท่าทางของการโพสท่าในแต่ละรูปก็เรียกได้ว่าเป็นที่ดึงดูดให้เข้าไปชม โดยชุดที่สวมใส่นั้นจะเป็นเหล่าตัวละครที่สำคัญของเรื่องรามเกียรติ์ซึ่งมี ทศกัณฐ์หรือพญายักษ์แห่งกรุงลงกาเป็นผู้นำทับหรือตัวเด่นของภาพถ่ายชุดนี้ ด้วยท่าทางที่ใครเห็นเป็นต้องอมยิ้มอย่างเช่น การโบกรถ การนั่งเรือบานาน่าโบ๊ท การทำขนมครก การขี่ม้าที่ชายหาดหัวหิน  หรือแม้กระทั่งการแข่งรถที่สนามโกคาร์ทพัทยา  

ทศกณฐยกทพเทยวไทย จาก MV ยกษ 2

ทศกณฐยกทพเทยวไทย จาก MV ยกษ 3


ด้วยภาพที่สวยงามชุดนี้ทำให้เป็นที่สนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก ซึ่งดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้จะมีการจัดทำ MV ยักษ์ เพื่อเป็นการขอบคุณที่เที่ยวเมืองไทย เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หันมาเที่ยวประเทศไทยของเรามากยิ่งขึ้น โดยโปรเจคนี้มีชื่อว่า ยกทัพยักษ์เที่ยวไทย มาดูกันว่าชุดภาพถ่ายนี้จะมีความสวยงามมากเพียงไร ดูแล้วก็อย่าลืมออกไปเที่ยวในเมืองไทยของเราด้วยนะคะ

ทศกณฐยกทพเทยวไทย จาก MV ยกษ 4

จากกระแสตอบรับและการแชร์ที่มากมายจึงทำให้เจ้าของชุดภาพถ่าย ทศกัณฐ์ยกทัพเที่ยวไทย  อย่างเจ้าของเฟสบุ้ค ฟิล์ม เพชรจรัส ก็ได้ออกมาขอบคุณสำหรับคำชมและความชื่นชอบต่างๆ พร้อมกับคำขอบคุณสำหรับการมาเที่ยวเมืองไทย และเชิญชวนทุกคนให้กลับมาเที่ยวเมืองไทย “ขอบคุณทุกการกดไลค์และแชร์กันต่อๆ และขอบคุณที่เที่ยวเมืองไทย ผมขอเป็นส่วนหนึ่งโปรโมทประเทศไทย โดยเป็นตัวละครที่ทำให้ทุกคนไม่น่าเชื่อว่าจะออกมาโลดแล่นบนที่เที่ยวสวยๆของเมืองไทยได้ เพื่อให้ทุกคนกลับมาเที่ยวเมืองไทย ผมว่าแต่งตัวไทยๆถ่ายกับสถานที่ท่องเที่ยว เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร มันก็เท่ดีนะครับ ลองดูสิครับ บางมุมของเมืองไทยที่ใครยังไม่เคยไป จะรอดูภาพนะครับ แท็กให้ผมดูด้วยนะ”

ทศกณฐยกทพเทยวไทย จาก MV ยกษ 5

เชื่อว่าใครที่เห็นภาพชุดนี้คงอดที่ยิ้มกันไม่ได้ คุณจิรพันธุ์ พูนผล เจ้าของไอเดีย ยักษ์ ป่วนชวนเที่ยวไทย ได้ให้สัมภาษณ์ขณะไปถ่ายทำวีดีโอที่วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงรายว่า งานนี้พวกตนและเพื่อนๆ ใช้งบประมาณของกลุ่มไม่ได้มีสปอนเซอร์แต่อย่างใด เห็นคุณฟิล์มแท็กว่า 3-4 กันยนยนนี้ทศกัณฐ์จะยกทัพไปนั่งกระเช้าบอลลูนที่เชียงรายด้วย ท่านใดอยู่ใกล้แถวนั้นก็ฝากไปถ่ายรูปทศกัณฐ์ด้วยนะคะ และคาดว่าเร็วๆ นี้คงจะมีการเผยแพร่ MV ยักษ์ “ขอบคุณที่เที่ยวเมืองไทย” ออกมาให้พวกเราได้ชมกัน เป็นการนำวัฒนธรรมไทยและสถานที่ท่องเที่ยวของไทยมารวมกันได้แบบลงตัว ไอเดียดีจริงๆ ชื่นชมค่ะ

รอคอยมานาน MV ยักษ์ เที่ยวไทยมีเฮ - เก่ง ธชย feat. ฟิล์ม บงกช ที่ออกมาไม่กี่ชั่วโมงก็ส่อแววดราม่าซะแล้ว จ่อโดนฟ้องว่าทำทศกัณฐ์ตัวละครในวรรณคดีไทย เสียเกียรติ ... เฮ้อ !!