มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

ละคร สร้อยสะบันงา EP.3 วันที่ 31 มกราคม 2565 ตอนที่ 3

ลิ้งค์ดูย้อนหลัง->สร้อยสะบันงา EP.3

เรื่องย่อ สร้อยสะบันงา EP.3 วันที่ 31 ม.ค. 65

หม่อมแสงจันทร์ (อุ๋ม อาภาศิริ) ป้าแท้ๆ พางามเข้าไปอยู่ในวังรวิเวศน์ เทียนและแม่ของงามเป็นห่วงแต่ห้ามไม่ได้ หม่อมพิกุล (ฝน สรวงสุดา) และหม่อมพวงนาค (เจี๊ยบ พิจิตตรา) มองออกว่าหม่อมแสงจันทร์ไม่ได้รักใคร่ไยดีงาม แต่ที่พางามเข้าวังเพราะหวังที่จะถวายตัวงามให้เป็นหม่อมอีกคนของพระองค์เจ้าทองพันชั่ง เพราะตัวหม่อมแสงจันทร์เองจะได้มีอำนาจอย่างเต็มที่ ซึ่งงามไม่รู้เรื่องนี้ ส่วนงามเองหลังเข้าไปใช้ชีวิตในวัง ก็เจอปัญหามากมาย โดยเฉพาะการดูถูกเหยียดหยามจากหม่อมพิกุลและท่านหญิงเกด ส่วนท่านหญิงแก้ว (โมนา อมลรดา) ก็ไม่ชอบงามเพราะคิดว่าเป็นคนรักของเทียน
.
งามกลับมาเยี่ยมแม่ด้วยความคิดถึง เทียนดีใจที่ได้เจองาม ตลอดเวลาที่ทั้งสองห่างกัน ทำให้ทั้งคู่รู้สึกได้ถึงผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง เทียนบอกว่าถ้างามอยู่ที่วังแล้วไม่มีความสุขก็ไม่ควรทิ้งเอื้องไป งามบอกว่าคิดถึงบ้าน คิดถึงทุกสิ่งที่บ้าน งามกำลังจะบอกว่าคนที่งานคิดถึงที่สุดอีกคนคือเทียน แต่หม่อมแสงจันทร์ปรากฎตัวขึ้นเสียก่อน พอหม่อมเห็นงามอยู่กับเทียนสองต่อสอง ก็แสดงความรังเกียจเทียนชัดเจน และต่อว่าที่เอื้องปล่อยให้ลูกสาวคบกับคนอย่างเทียน
.
หม่อมแสงจันทร์อ้างว่าจะมาตามงามกลับไปเรียนหนังสือ ซึ่งหม่อมจะส่งเสียให้เรียนโรงเรียนเดียวทัดเทียม กับม.จ.เกดโกมลหรือท่านหญิงเกด(น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย)พี่สาวของท่านหญิงแก้ว ซึ่งในช่วงเวลานั้นการเรียนหนังสือไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเป็นภาวะสงคราม ทำให้งามตัดสินใจกลับวังกับหม่อมแสงจันทร์เพราะอยากเรียนหนังสือ งามเห็นท่านหญิงแก้วแอบเอาจดหมายรักมาอ่าน แถมท่านหญิงแก้วยังนัดพบกับชายแปลกหน้าที่ท่าน้ำเสมอ งามเข้าใจว่าท่านหญิงแก้วมีคนรักอยู่โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วผู้ชายคนนั้นก็คือ หม่อมเจ้าไอยเรศหรือท่านชายช้าง (ปรมะ อิ่มอโนทัย) พี่ชายคนโตของเธอที่ไปเรียนต่อที่อเมริกา แล้วลักลอบกลับมาเป็นหนึ่งในขบวนการใต้ดินของเสรีไทย
.
ท่านหญิงไม่ต้องการให้งามแพร่งพรายความลับจึงแกล้งยอมรับว่าท่านชายช้างคือคนรักของตน งามมีโอกาสได้เจอท่านชายช้างทุกครั้งที่กลับบ้านคลองพลับพลา เพราะท่านชายมาหลบซ่อนคอยรับส่งอาวุธอยู่แถวนั้น งามจึงคอยช่วยเหลือเขาห่างๆ ทำให้เทียนเป็นห่วงกลัวงามจะได้รับอันตราย งามเห็นว่าโบตั๋นคอยไปมาหาสู่เทียนที่บ้าน งามน้อยใจจึงใช้เรื่องของท่านชายช้างมาคอยปั่นหัวเทียนกลับ เทียนอึดอัดจึงปฏิเสธการแต่งงานกับโบตั๋นไปตรงๆ ทำให้โบตั๋นผิดหวัง.. ติดตามชมละคร สร้อยสะบันงา 31/01/65 วันจันทร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

สร้อยสะบันงา EP.3 ดูย้อนหลัง ตอนที่ 3