มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

ละคร สร้อยสะบันงา EP.1 วันที่ 24 มกราคม 2565 ตอนที่ 1

ลิ้งค์ดูย้อนหลัง->สร้อยสะบันงา EP.1

เรื่องย่อ สร้อยสะบันงา EP.1 วันที่ 24 ม.ค. 65

หลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง โกสน (น็อต วรฤทธิ์) เห็นความไม่ชอบธรรมจึงก่อตั้งคณะกู้บ้านเมืองเพื่อประชาชน แต่เมื่อพ่ายแพ้เขาและตระกูลถูกตราหน้าว่าเป็นกบฏ โกสนต้องถูกจับในฐานะนักโทษทางการเมืองต่อหน้าต่อตาลูกเมีย เอื้อง (ขวัญฤดี กลมกล่อม) จึงต้องพา สาละ (ปาริธ ทิมทอง) และ สร้อยสะบันงา หรือ งาม (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) ลูกชายและลูกสาวระหกระเหินไปอยู่ที่คลองพลับพลาอย่างตกระกำลำบาก จากครอบครัวมียศศักดิ์ซึ่งฐานะมีอันจะกิน กลับต้องหนีหน้าผู้คนไปปลูกบ้านอยู่กลางทุ่งริมคลองพลับพลา ไม่ได้ติดต่อกับ พระองค์เจ้าทองพันชั่ง และ หม่อมแสงจันทร์ เพื่อนสนิทและพี่สาวของสามีอีกเลย จนวันหนึ่งสาละและงามได้รู้จัก เทียน (นาย ณภัทร) ลูกชายเถ้าแก่เส็งและแม่ใหญ่ แม่เลี้ยงที่เห็นเขาเป็นกาฝากและลูกติดที่จะแย่งชิงกงสีกับลูกชายแท้ๆ ที่ไม่เอาไหนอย่าง ฮั้ว (ต๊ะ วริษฐ์ ) จากการฝ่าฟันเหตุการณ์มาด้วยกัน ทำให้สามคนนี้กลายเป็นเพื่อนรัก

เทียน และสละไปมาหาสู่กันและได้พบงามก็รู้สึกประทับใจในตัวสะบันงา ด้วยความแก่นของสะบันงานก็ทำให้เทียนและต้องปวดหัว แต่ทั้งสามคนก็มีความรักความผูกพันมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ถึงเวลาที่โกสนออกจากคุกมาพบชีวิตของครอบครัวซึ่งเปลี่ยนไป ไม่ได้สุขสบายอย่างที่ตนคิด เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ติดตามชมละคร สร้อยสะบันงา 24/01/65 วันจันทร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

สร้อยสะบันงา EP.1 ดูย้อนหลัง ตอนที่ 1