มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

ละคร ทองเนื้อเก้า EP.22 วันที่ 30 กันยายน 2564 ตอนที่ 22

ทองเนื้อเก้า EP.22 วันที่ 30 ก.ย. 64 

เรื่องย่อ ทองเนื้อเก้า ตอนที่ 22
หลังจากลำยองคลอดลูกคนที่ 5 ออกมาก็เข้าบ่อนและเจอกำนันเสือ พอเจอกันลำยองก็ขอยืมเงินทันที กำนันเสือลากลำยองออกมาจากบ่อน และชวนไปกินข้าวเป็นเพื่อน ลำยองคิดเข้าข้างตัวเองว่ากำนันเสือคงจะชอบตนเอง พอรู้ว่ากำนันเสือรวยก็คิดจะจับทำสามีเพื่อฮุบสมบัติ ลำยองเริ่มให้ท่าและชวนกำนันเสือไปเที่ยวที่บ้าน กำนันเสือเห็นวันเฉลิมก็จำได้ทันทีว่าเป็นหลานตาสินกับยายปั้น ซึ่งกำนันเสือนึกเอ็นดูวันเฉลิมอยู่ก่อนแล้ว ยายแลเห็นกำนันเสือมาหาลำยองก็ตกใจ และพูดเตือนว่ากำนันเสือคงเอาลำยองไม่อยู่ ถ้าเป็นเมื่อก่อนตนเองคงจะดีใจที่ลำยองจะได้สามีรวย แต่ตอนนี้ยายแลไม่อยากให้กำนันเสือต้องมาแปดเปื้อนเพราะลำยอง พอลำยองรู้เข้าก็ไม่พอใจ ความจริงแล้วกำนันเสือไม่ได้คิดเรื่องชู้สาวกับลำยอง แต่เพียงแค่เหงาและอยากมีคนดูแลตอนแก่ 
.
หลายวันต่อมา ลำยองลงทุนยั่วกำนันเสือกลางตลาด กำนันเสือต้องผลักออกและยืนยันว่าไม่ได้คิดอะไรกับลำยอง กำนันเสือต้องการให้โอกาสลำยองในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงไปคุยกับยายแลว่าจะสู่ขอลำยอง ยายแลไม่เอาค่าสินสอด กำนันเสือให้ลำยองเลิกทำบ้านเช่า ห้ามกินเหล้า ห้ามเข้าบ่อน โดยกำนันเสือให้เงินเดือนๆละหนึ่งพันบาท วันเฉลิมมีความสุขมากขึ้น บ้านช่องเริ่มสะอาดสะอ้าน สันต์พลอยดีใจกับวันเฉลิม เพราะกำนันเสือเป็นคนมีเมตตา ลำยองต้องการจดทะเบียนสมรสเพื่อจะได้ฮุบสมบัติ แต่กำนันเสือกำลังทดสอบ ถ้าลำยองกลับตัวกลับใจได้จริงก็หวังฝากผีฝากไข้ สมบัติทั้งหมดก็คงตกเป็นของลำยอง
.
ลำยองรับปากแบบส่งๆ แต่ลับหลังก็แอบทำตัวเหมือนเดิม เพราะกำนันเสือจมาหาแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้ง วันหนึ่ง กำนันเสือมาให้วันเฉลิมอ่านสามก๊กให้ฟัง ลำยองถือขวดเหล้าเข้ามาในบ้านก็ตกใจ รีบเด็ดใบฝรั่งมาเคี้ยวกลบกลิ่น แต่กำนันเสือก็รู้ทุกอย่าง แต่ลำยองคิดว่าวันเฉลิมเอาไปฟ้อง วันเฉลิมน้ำตาตกเพราะโดนลำยองด่าว่าอตัญญู.. เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ติดตามชมละคร ทองเนื้อเก้า 30/09/64 วันพฤหัสบดี เวลา 18.00-19.00 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 

ทองเนื้อเก้า EP.22 ดูย้อนหลัง ตอนที่ 22