มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์สาระดีๆ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง

มะนาว เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีๆจากทั่วทุกมุมโลก จากประสบการณ์ เรื่องราววัฒนธรรม ต่างแดน ไลฟ์สไตล์ การเดินทาง เที่ยว ดื่ม กิน แฟชั่น บันเทิง เรียนภาษาฝรั่งเศส อังกฤษ และเรื่องน่ารู้อีกมากมายที่มาอัพเดทให้คุณทุกวัน

วธประหยดแบตมอถอ


วิธีประหยัดแบตมือถือ ให้ใช้งานงานได้ทั้งวัน

หลายคนอาจจะรู้กันดีอยู่แล้วการใช้มือถือหรือสมาร์ทโฟนในสมัยนี้ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นค่อนข้างที่จะหมดไวกว่ามือถือรุ่นเก่าๆ แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เรามีวิธีช่วยคุณประหยัดแบตมือถือได้ง่ายๆ หลายวิธีด้วยกัน ตามไปดูกันเลย

วิธีประหยัดแบตมือถือ แบบง่ายๆ 15 วิธี

1. ลดแสงหรือความสว่างของหน้าจอให้ต่ำที่สุดหรือแสงที่คุณยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติ
2. ปิดการสั่น เนื่องจากมือถือของคุณจะมีการแจ้งเตือนค่อนข้างบ่อยๆ ฉะนั้นการปิดการสั่นจะช่วยประหยัดแบตมือถือได้เยอะเลยทีเดียว
3. ใช้วอลเปเปอร์สีดำ เพื่อเป็นการประหยัดแสงสว่างบนจอมือถือของคุณได้อีกวิธีหนึ่ง


4. ตั้งเวลาพักหน้าจอเร็วขึ้น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเลิกใช้งานแล้วหน้าจอมือถือของคุณก็จะดับไปเอง
5. ปิดแอพเมื่อเลิกใช้หรือปิดแอพที่ไม่ใช้แล้วโดยใช้ปุ่ม Recent Task บนมือถือของคุณจากนั้นก็เลือกปิดแอพที่คุณไม่ได้ใช้ไปหรือเข้าไปที่ตั้งค่าจากนั้นก็เลือกไปยังตัวจัดการแอพพลิเคชั่นแล้วเลือกแอพที่ไม่ได้ใช้งานและกดบังคับหยุดเพื่อเป็นการหยุดการทำงานของแอพน้ันๆ 
6. ปิดการหมุนหน้าจอ โดยเข้าไปที่ตั้งค่าแล้วเลือกที่จอภาพและวอลเปเปอร์หรือการแสดงผล จากนั้นก็กดปิดการหมุนของหน้าจอได้เลย
7. ปิดการอัพเดตแอพอัตโนมัติ เพียงแค่เข้าไปที่ Play store จากนั้นก็กดยังปุ่มที่มี 3 ขีดที่อยู่บนซ้ายของมุมหน้าจอแล้วเลือกไปที่ตั้งค่าจากนั้นก็กดปิดการอัพเดตแอพพลิเคชั่นได้แบบอัตโนมัติเลย
8. ยกเลิการซิงค์ต่างๆ โดยเข้าไปที่ตั้งค่าแล้วเลือกแอคเคาท์(Account) หรือบัญชีผู้ใช้งาน จากนั้นก็เข้าไปยังบัญชีที่ใช้แล้วกกปิดให้หมดเลย
9. ปิดการเชื่อต่อการใช้งานในขณะที่คุณไม่ได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตแล้ว วิธีนี้จะเป็นการช่วยประหยัดแบตมือถือของคุณได้ดีเลยทีเดียว
10. ปิดการใช้ Wifi, Bluetooth, location, Gps เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณประหยัดแบตมือถือของคุณให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น
11. ปิด NFC และการแชร์ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีเฉพาะมือถือบางรุ่นที่มีการใช้งานของ NFC เท่านั้น (เฉพาะรุ่นมือถือ)
12. เปิดโหมดเครื่องบินเมื่อคุณอยู่ในที่ที่อับสัญญาณ โดยเข้าไปที่ตั้งค่าจากนั้นก็เลือกโหมดเครื่องบินแล้วกดเปิดได้เลย แต่อย่าลืมเปิดล่ะเดี๋ยวจะไม่มีใครติดต่อได้หากอยู่ในที่ที่มีสัญญาณแล้ว
13. เปิดใช้โหมดประหยัดพลังงานเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด โดยเข้าไปที่ตั้งค่าแล้วเลิกการประหยัดพลังงานจากนั้นก็กดเปิดได้เลย
14. หากแบตเสื่อมหรือหมดอายุขัยของมันแล้วก็ควรเปลี่ยนแบตแต่แบตที่ใช้ควรเป็นของแท้เพื่อคุณภาพที่ดีกว่าและลดการเสี่ยงต่ออันตรายในการใช้งานอีกด้วย
15. อย่าหมกหมุ่นกับมือถือมากเกินไป วิธีนี้เป็นวิธีที่สามารถประหยัดแบตเตอรี่มือถือของคุณได้ดีที่สุดกว่าทุกวิธีที่กล่าวมาข้างต้น ฉะนั้นคุณควรทำอย่างอื่นนอกจากการหมกหมุนกับมือถือของคุณนะ เพื่อแบตเตอรี่และสุขภาพสายตาที่ดีของคุณ